PACI COFFEE - SINCE 1986 - http://pacicoffee.com

KIẾN THỨC

Kỹ thuật bảo quản cà phê sau khi rang
Cà phê sau khi rang cần có cách bảo quản hợp lý mới giữ được hương, vị tốt nhất. Hai kẻ thù lớn nhất của chất lượng cà phê đó chính là độ ẩm và oxi. Oxi là tác nhân oxi hóa là giảm chất lượng cà phê rất nhanh. Độ ẩm là nguyên nhân chính là lão hóa, mất hương thơm và biến đổi dần vị cà phê sau khi rang. Nếu không đóng gói và bảo quản cẩn thận thì bột cà phê sau khi tiếp xúc với không khí, độ ẩm của môi trường sẽ xuất hiện vị cũ “old taste” trong vòng 3-4 ngày.

Chi tiết:

Kỹ thuật rang cà phê – Phần 3: Màu, đặc điểm cà phê theo cấp độ rang
Tùy theo gout, loại thức uống pha chế mà lựa chọn cấp độ màu rang cà phê khác nhau. Với những gout uống đậm hay ly espresso đặc trưng thì phải rang hạt cà phê ở mức độ đậm. Hạt khi rang đậm thì hàm lượng cafein và axit trong cà phê giảm. Chính vì thế khi rang đậm, cà phê sẽ giảm hoặc mất hẳn vị chua. Ngược lại, cà phê rang lợt thì uống rất chua, vị đắng cũng hơi gắt gây khó chịu. Thông thường thì mức độ rang được chia ra ở 9 cấp độ đó là: Half city, Cinnamon, City, Full City, Full City +, Vienna hay Full City ++, Italian, French, Nearly Black.
 

Chi tiết:

Kỹ thuật rang cà phê – Phần 2: Rang sao tẩm
Cà phê rang sao tẩm là một nét đặc trưng của cà phê pha phin Việt Nam. Đó là một sự kết hợp cà phê với một số nguyên liệu khác như bơ thực vật, muối, đường, rượu…để tạo ra một hương thơm rất riêng, đặc sắc, hòa quyện cùng nhau. Điều cần chú ý là tuyệt đối không được sử dụng phẩm màu, hóa chất công nghiệp gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Chi tiết:

Kỹ thuật rang cà phê – Phần 1: Rang mộc, không sao tẩm
Trước khi tiến hành rang cà phê phải lựa nguyên liệu. Mục đích của việc lựa nguyên liệu là loại bỏ những hạt cà phê nhân không đạt yêu cầu để cho một ly cà phê ngon, hoàn hảo nhất. Những hạt cà phê nhân có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng ly cà phê thường là: hạt mốc, sâu đục lỗ, hạt trắng, đen, trái khô, hạt tai voi, đất, đá lẫn vào…
Rang mộc, không sao tẩm dành cho những ai muốn trải nghiệm cái tinh túy, hương thơm hoàn toàn tự nhiên của cà phê. Đây cũng là cách uống của người Tây trong những ly Espresso, Capuchino.
Quá trình rang cà phê mộc trải qua 3 giai đoạn: Giai đoạn khô, giai đoạn tham gia phản ứng maillard, giai đoạn chín và kết thúc.

Chi tiết:

Cách phân biệt cà phê thật và cafe giả
Làm thế nào để biết cà phê bạn mua về thực sự là loại cà phê thật? Và làm sao để phân biệt đâu là một sản phẩm cà phê nguyên chất, cà phê thật tốt cho sức khoẻ?

Chi tiết: